Chúng tôi tin rằng ai cũng có thể sáng tạo, và để thành công, bạn cần phải giỏi sáng tạo. Những người sáng tạo giỏi là những người có khả năng tư duy tốt. Đó là lý do chúng tôi lấy tư duy sáng tạo làm nền tảng cho tất cả chương trình học của Red Cat Academy.Vì sao chúng tôi xây dựng Red Cat Academy?

Red Cat Academy là đơn vị đào tạo trực thuộc Red Cat Motion, một trong những đội ngũ tiên phong trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo và sản xuất animation phục vụ cho marketing ở Việt Nam. Đi từ nền tảng chuyên môn vững chắc và kinh nghiệm thực tế phong phú tại các thị trường trong và ngoài nước, chúng tôi nhận thấy tiềm năng mạnh mẽ từ các bạn trẻ, những bạn yêu thích, đam mê và chấp nhận theo đuổi một con đường nghề nghiệp mới mẻ nhưng còn rất trẻ ở Việt Nam - Thiết kế sáng tạo và Animation. Tuy nhiên, ngay từ chính quá trình bồi dưỡng và đào tạo đội ngũ nội bộ, hơn ai hết chúng tôi hiểu được những hạn chế và thách thức của các bạn khi phát triển ở một môi trường chưa đủ hoàn thiện cho nghề. 
Tại Việt Nam, hầu hết các trường học thiết kế đều tập trung vào phần mềm để học viên có thể làm tốt công việc của mình nhưng thiếu đổi mới và sáng tạo các bạn sẽ không thể chạy được đường dài.Tháng 5 năm 2015, Red Cat Academy ra đời đem lại hy vọng về một trường học Thiết kế sáng tạo và Animation, lấy tư duy làm nền tảng và giúp mỗi cá nhân có cơ hội tự nhận thức được năng lực bản thân.Kể từ khóa học đầu tiên đến nay, Red Cat Academy đã đào tạo hơn 250 học viên với 4 chương trình trọng tâm:

Tư duy sáng tạo và Animation Cơ Bản

Tư duy sáng tạo và Animation Nâng Cao

Tư duy hình ảnh và Vẽ tay

Tư duy hình ảnh và vẽ cho Animation


Chúng tôi không hướng đến giải quyết những kỹ năng ngắn hạn mà mong muốn truyền đạt phương pháp tư duy sáng tạo, phương pháp nghiên cứu và vận dụng kỹ năng vào các dự án thực tế. Nhiều bạn cựu học viên nay trở thành thành viên của các đội ngũ sáng tạo tại nhiều công ty trong nước, bao gồm cả Red Cat Motion là niềm kiêu hãnh và cũng là động lực để Red Cat Academy tiếp tục sứ mệnh của mình.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệmAnh Leo DINH, Người sáng lập công ty Animation Red Cat Motion

Link Portfolio

Không chỉ là người lèo lái giấc mơ Animation tại Red Cat Motion, anh Leo Dinh là một người truyền cảm hứng cho công đồng sáng tạo bằng việc chia sẻ những kiến thức Animation và câu chuyện nghề sáng tạo

Anh Phạm Quang Nhật Minh, Senior Motion Leader tại Red Cat Motion

Link Portfolio

Không chỉ là người lèo lái giấc mơ Animation tại Red Cat Motion, anh Leo Dinh là một người truyền cảm hứng cho công đồng sáng tạo bằng việc chia sẻ những kiến thức Animation và câu chuyện nghề sáng tạo

Anh Nguyễn Hùng Minh, Motion Leader tại Red Cat Motion

Link Portfolio

Ngoài công việc làm chuyển động tại Red Cat Motion, anh Minh yêu thích việc dạy học và chia sẻ kiến thức về Animation cho các bạn. Anh cũng đang là trưởng nhóm dự án Stop Motion tại Red Cat Motion.


Chị Trần Khánh Anh, đồng sáng lập Red Cat Academy.


Với hơn 5 năm kinh nghiệm tham gia quản lý các dự án Animation và là cựu Account Director của Red Cat Motion, chị Khánh An hiểu rõ cần phải trang bị những kiến thức thực tế cho các bạn học viên, giúp các bạn có cơ hội cọ xát với kinh nghiệm thực tiễn.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Chi, Art Director của Red Cat Motion

Link Portfolio

Với đam mê kể chuyện bằng những hình vẽ từ khi con bé, chị Ngọc Chi đã hiện thực hóa những ý tưởng "mơ màng" thành những hình ảnh sinh động và biết nói. Hiện tại chị Chi đang dẫn dắt đội ngũ hình ảnh tại công ty Red Cat Motion với vai trò Art Director.

Chị Trần Phương Anh, Motion Artist

Dự án đã tham gia

Yêu thích diễn xuất nhân vật và giấc mơ thực hiện những câu chuyện Animation vươn ra thế giới là mơ ước của chị Phương Anh. Chị Phương Anh thích dạy học, thích nói chuyện với các bạn về đam mê, về công việc của một animator.


5 tiêu chí đào tạo tại Red Cat Academy1. Tư duy sáng tạo (Think Creatively)

Tư duy sáng tạo sẽ giúp cá nhân và tập thể đổi mới và phát triển.

Xem thêm bài viết: Tư Duy Sáng Tạo có học được không?

2. Tư duy chiến lược (Think Strategically)

Tư duy chiến lược sẽ giúp cá nhân và tập thể đi xa và bay cao.

3. Sẵn sàng đổi mới (Embrace changes)

Sẵn sàng đổi mới để tiên phong nắm bắt cơ hội và dẫn đầu xu hướng.

4. Rèn giũa kỹ năng (Horn your skills)

Rèn giũa kỹ năng để trở nên bén nhọn và tối ưu hoá hiệu quả công việc.

5. Học thì phải vui (Fun)

Một môi trường vui nhộn luôn truyền cảm hứng và thái độ tích cực.