Dự án Animation học viên Red Cat Academy: Từ Cocoa thành Chocolate

Đăng bởi:Leo DINH - 30/12/2016

Các bạn có biết đâu là nguồn gốc tạo nên những thanh Chocolate ngon lành không? Đó là cả một quy trình phức tạp từ việc thu hoạch quả Cocoa ngon lành cho đến dây chuyền xử lý và chế biến các nguyên liệu, nhưng đã được các học viên Red Cat Academy truyền tải một cách thú vị và dễ hiểu qua dự án Animation quy trình chế biến Cocoa thành Chocolate


Lớp Tư Duy Sáng Tạo và Motion Cơ Bản R010
Giảng viên: Minh Nguyễn, Leo Dinh
Học viên: Nguyễn Tất Viễn, Hắc Tâm, Nguyễn Ngọc, Đoàn Sĩ Phú


Hãy cùng tìm hiểu quy trình các bạn đã sáng tạo ra video Animation này thế nào nhé.

Sau khi đã thống nhất được kịch bản chữ, cả nhóm phân chia công việc và vai trò của từng cá nhân. Bạn Viễn và bạn Huy phụ trách phần storyboard. Bạn Phú và bạn Tâm phụ trách phần định hướng hình ảnh. Bạn Ngọc và bạn Duy phụ trách phần thử nghiệm Animation. Dưới sự dẫn dắt của hai giảng viên, các bạn phối hợp nhịp nhàng với nhau để đảm bảo dự án đi đúng hướng và đúng tiến độ.

1. Storyboard: được phác thảo trên giấy và scan lên máy tính để cả nhóm cùng theo dõi. Để có được Storyboard cuối cùng, các bạn đã phải vẽ đi vẽ lại hơn 3 lần.2. Moodboard: được sử dụng để định hướng hình ảnh (look and feel) cho toàn bộ dự án. Đây là một bước quan trọng trong quy trình sáng tạo Animation chuyên nghiệp.


3. Styleframes: Sau khi đã có moodboard, các bạn học viên thử vẽ một vài frame mẫu. Nếu như Storyboard được dùng để kể chuyện, Moodboard được dùng để định hướng hình ảnh thì Styleframes giúp cho các bạn hình dung rõ ràng hơn phần nhìn cuối cùng của video sẽ trông như thế nào. 


4. Graphics: Sau khi có Styleframes và Storyboard, đội ngũ minh hoạ sẽ vẽ toàn bộ Graphics trước khi tiến hành làm Animation. Khâu vẽ Graphics này thường chiếm 1/3 tổng thời gian sản xuất 1 dự án Animation.


Chúc mừng cả nhóm đã hoàn thành xuất sắc dự án. Hy vọng các bạn sẽ có những khởi đầu tốt trên con đường Animation sau này của mình.Hãy chọn cho mình một khởi đầu thích hợp nhé các bạn. Tìm hiểu thêm các khoá học tại Red Cat Academy