Red Cat Academy: Tủ sách Sáng tạo - Phần 1

Đăng bởi:Leo DINH - 15/04/2017

Đọc sách là cách nhanh nhất để bạn tiếp xúc với thế giới. Red Cat Academy giới thiệu đến bạn những cuốn sách nào mà các Designer nên đọc


Tủ Sách Sáng Tạo - P.1


Theo kinh nghiệm của những người đã đọc trước thì một số cuốn như Thinkertoys hack não bạn khá nhiều, nhưng một khi đã thích thì bạn sẽ khám phá ra được nhiểu điều bổ ích, nên hãy kiên nhẫn nhé.


Thinkertoys - Michael Michalko
Cuốn sách giới thiệu những kĩ thuật tiếp cận vấn đề hoàn toàn mới kết hợp với hàng trăm bài tập thú vị và vui nhộn (giải câu đố, mẹo vặt, kể chuyện) giúp bạn học được cách tạo ra những ý tưởng độc nhất. Bạn sẽ dần học được cách nhìn nhận vấn đề theo cách hoàn toàn mới hay nói cách khác là tư duy như những thiên tài.
Gamestorming - David Gray, James Macanufo, Sunni Brown
Chứa đựng một bộ sưu tập hơn 80 trò chơi động não độc đáo được thực hiện bởi những chuyên gia sáng tạo hàng đầu thế giới. Những kĩ thuật và phương pháp trong cuốn sách sẽ giúp bạn xóa bỏ những rào cản trong sáng tạo, tăng cường giao tiếp và phát hiện nhiều ý tưởng, chiến lược mới lạ giúp các buổi brainstorming kết thúc nhanh chóng và hiệu quả bất ngờ.
6 thinking hats - Edward De Bono

Cuốn sách này sẽ đi sâu vào phân tích phương pháp sử dụng các phương pháp tư duy và cho bạn nhiều ví dụ cụ thể cũng như những ứng dụng của nó trong thực tiễn. Một cuốn sách không thể bỏ qua nếu bạn muốn phát triển kĩ năng tư duy sáng tạo toàn diện.Change by design - Tim Brown
Đây không phải cuốn sách của một nhà thiết kế viết cho những nhà thiết kế, mà cho những người không làm thiết kế, những người đang vướng phải những khúc mắc trong cuộc sống thường ngày. Tim Brown đưa ra rất nhiều dẫn chứng lịch sử để thuyết phục và khuyến khích người đọc sử dụng tư duy thiết kế vào giải quyết những vấn đề trên. Bạn sẽ bắt gặp và học hỏi được rất nhiều cách xử trí thông minh về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống khi hoàn thành cuốn sách đấy.Em muốn học thiết kế nhưng mẹ không cho - Red Cat Academy

Cuốn sách đươc viết và biên soạn bởi Red Cat Academy sẽ cho bạn một cái nhìn chân thực nhất về Thiết kế và cách thức để trở thành một nhà thiết kế tại Việt Nam. Không phải những định nghĩa hay lý thuyết dài dòng, không phải những giáo điều hay lời khuyên sáo rỗng. Cuốn sách đi sâu vào những vấn đề không chỉ dân ngoại đạo mà rất nhiều nhà thiết kế trẻ vẫn chưa nhìn ra. Và tất nhiên sẽ gồm cả những ví dụ, những lời khuyên bổ ích từ các nhà thiết kế kinh nghiệm. Cuốn sách sẽ định hướng lại và giải đáp mọi thắc mắc bao gồm:

  • Bạn có phù hợp với ngành Thiết kế?
  • Công việc cụ thể của bạn trong ngành?
  • Làm cách nào để vào ngành?
  • Bạn phải học gì và học như thế nào để thành công?

Burn your portfolio - Michael Janda
Làm sao để làm việc hiệu quả? Xin tăng lương thì nên nói thế nào? Gửi email cho khách hàng như thế nào? Báo giá theo giờ hay theo dự án? Đó là những kiến thức chẳng trường lớp nào dạy bạn, nhưng cuốn sách này sẽ mách bạn. Đây là một cuốn sách không nói về thiết kế mà bất kỳ nhà thiết kế mới ra trường nào cũng nên đọc. Cuốn sách này chia sẻ lại những kinh nghiệm từ Michael Janda, một người đi trước đã học được rất nhiều thứ trong suốt quá trình làm việc tại Fox và mở công ty của riêng mình.


Computer Arts
Computer Arts là một trong những tạp chí Design nổi tiếng mà bất cứ Designer nào cũng nên đặt mua cho tủ sách kiến thức của mình. Computer Arts khai thác những góc nhìn khác nhau trong Thiết Kế Sáng Tạo, chia sẻ những dự án thiết kế nổi tiếng cũng như cung cấp kiến thức, tutorial về sáng tạo. 


Gam 7- RIO
Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 10/2014, GAM7 là tập san chuyên ngành dành riêng cho thế hệ Marketer năng động tại Việt Nam, phát hành bởi RIO Creative. Các bài viết GAM7 bao gồm các bài viết chia sẻ kiến thức, cũng như những nội dung được biên tập và cập nhật mới nhất từ các chuyên gia trong các lĩnh vực Marketing, Design, Communications.Ngoài những cuốn sách tiêu biểu ở trên, Red Cat Academy còn có cả một danh sách những Website, Blog, Youtube Channel mà các Designers nên theo dõi hằng ngày. Hãy cùng đón xem ở phần 2 nhé.


Nếu bạn yêu thích Motion và muốn theo đuổi con đường trở thành một Motion Designer, hãy tìm hiểu khoá học Tư Duy Sáng Tạo và Animation của Red Cat Academy.