Những mảnh đời sáng tạo: Từ bảo vệ đến Motion Designer

Đăng bởi:Leo DINH - 16/01/2017

Có nhiều câu chuyện rất thật về đam mê và hy sinh ở Red Cat. Đôi khi phải chứng kiến những người thật việc thật như thế này chúng tôi mới càng tin rằng đam mê thật sự mạnh mẽ và mở lối cho mỗi cá nhân phát triển như thế nào. Đây là một trong những câu chuyện đầy cảm hứng như thế.

Đây là câu chuyện về bạn Võ Văn Triệu, một thành viên của công ty Truyền Thông Thị Giác và Animation Red Cat Motion và là học viên của học viện Animation Red Cat Academy. 

Đầu năm 2014, khi Red Cat Motion vừa chuyển qua căn biệt thự màu trắng trong một con hẻm nhỏ Đinh Bộ Lĩnh thì Triệu về làm bảo vệ rồi sau này kiêm luôn vai "thư đồng" cho mấy anh trai team Motion. Có lẽ đây cũng là một cái duyên giữa chúng tôi và Triệu. Quê bạn ở Bình Thuận, nơi mà không bao giờ tồn tại những khái niệm về Animation, Motion. Tâm sự mới biết bạn đang là sinh viên cơ khí, điện máy nhưng may mắn có được một công việc bảo vệ để trang trải sinh hoạt trên Sài Gòn vốn rất đắt đỏ. Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về Triệu là chiều cao siêu khiếm tốn đến nỗi sếp chúng tôi hơi e dè không biết bạn có làm bảo vệ được không. Bạn nói nhiều kinh khủng, nhìn thì có vẻ lóc chóc nhưng bạn này lễ phép và biết chăm sóc mọi người lắm. Khách hàng ghé là bạn chào thưa lảnh lót và để ra tín hiệu cho các bạn bên trong sẵn sàng tiếp khách. Tối tối thấy các anh ở lại làm khuya là bảo vệ kiêm thư đồng lại giúp đi mua đồ ăn, thỉnh thoảng là vài chai bia nữa. Ở công ty có một cái bàn bida nên mỗi khi mấy anh làm việc căng thẳng đều rủ cậu đánh vài ván để thư giãn. Đó cũng là những lúc mấy anh em tâm sự với nhau rất nhiều về công việc. Những câu chuyện nghề cứ như thế lại rôm rả trong căn biệt thự.

Chơi nhiều nên nhiễm

Chơi với mấy anh Motion nhiều nên chắc nhiễm và đâm ra thích. Lâu lâu bạn ngỏ ý xin học nhưng mấy anh đâu chỉ vì tưởng thằng này đùa, cho đến một ngày bạn hùng hồn tuyên bố: Em đã nghỉ học luôn rồi và sẽ đi theo Motion! Tuy hùng hồn là thế nhưng ai cũng nghĩ đó là suy nghĩ bồng bột của một đứa không có hướng đi rõ ràng. Cứ nghĩ đến cảnh tối nào bạn cũng thấy các anh làm trễ, sửa feedback miệt mài thì sao mà mê cái nghề này nổi. Đã thế Triệu lại là một đứa chân ướt chân ráo chưa biết một tí gì vễ lĩnh vực mới mẻ này.Đam mê thầm lặng

Ấy vậy mà bạn nghiêm túc thật. Nghiêm túc một cách thầm lặng. Bạn bắt đầu tự quan sát và mày mò After Effects. Tối khuya khi mọi người đã về rồi thì bạn xin mượn máy tính để ngồi xem tutorials của anh Leo DINH và luyện theo. Dần dà lâu lâu Triệu lại bẽn lẽn khoe vài món animation nho nhỏ và nhận được góp ý như núi. Thế nhưng tuyệt nhiên không ai tin bạn sẽ gắn bó được lâu dài vì...bạn yếu quá! Hoàn toàn chưa biết gì và không có kiến thức bài bản. Sau một năm làm bảo vệ ở Red Cat Motion thì bạn nghỉ và công ty cũng chuyển sang văn phòng mới. Mọi người cũng quên hẳn câu chuyện học Motion mỗi khi nhắc đến bạn cho đến khi bên bộ phận tuyển dụng báo rằng bạn gửi showreel và portoflio xin vào công ty. Lúc này thì ai cũng bất ngờ cả.

Học việc tại Red Cat


Mắt đại chiến máy ảnh là một trong những dự án thú vị do Triệu thực hiện Animation khi học việc tại công ty truyền thông thi giác và Animation Red Cat Motion

Vượt qua mọi sự ngỡ ngàng của mọi người thì bạn đã hoàn thành xong chương trình học việc tại Red Cat Motion để chính thức tham gia vào hàng ngũ chuyển động tại công ty. Lúc phỏng vấn, bạn nói Red Cat Motion luôn là mục tiêu phấn đấu của bạn. Đó cũng là một trong những niềm tự hào của tất cả chúng tôi. Bạn đã dần khẳng định được quyết tâm của mình sau 2 năm theo đuổi lĩnh vực sáng tạo, vốn dĩ không ai nghĩ là dành cho bạn. Hiện tại bạn đang ở quê vì có việc gia đình, nhưng chúng tôi vẫn luôn thấy rõ đam mê của bạn qua những sản phẩm bạn chia sẻ hằng ngày. 

Bây giờ ai hỏi đam mê là thế nào? Chúng tôi sẽ rất tự hào chỉ cho các bạn những gương mặt như thế trong đội ngũ của chúng tôi, rất thật và rất gần. Vì sao lại là "những"? Vì chuyện này sẽ còn kể tiếp nữa, với nhiều nhân vật khác. Chờ đọc nhé!


Hãy chọn cho mình một khởi đầu thích hợp nhé các bạn. Tìm hiểu thêm các khoá học tại Red Cat Academy